Tìm kiếm...

Bia nhập nhẩu gia nhập, thị trường bia thêm sôi động

Tính tổng số trên qui mô toàn quốc thì tại Việt Nam hiện nay. Đã có hơn 400 nhà máy bia đang hoạt động. Doanh thu từ bia trên thị trường Việt Nam cũng rất lớn đạt đến 4 tỷ USD hàng năm. Và tiếp tục tăng nhanh với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 15 – 20% một năm.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
14:12 08/11/22 trong Tin chuyên ngành
14:12 08/11/22 571 lượt xem
Mục lục

Tính tổng số trên qui mô toàn quốc thì tại Việt Nam hiện nay. Đã có hơn 400 nhà máy bia đang hoạt động. Doanh thu từ bia trên thị trường Việt Nam cũng rất lớn đạt đến 4 tỷ USD hàng năm. Và tiếp tục tăng nhanh với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 15 – 20% một năm.

Tuy nhiên để có 1 góc nhìn rõ ràng hơn. Thì chúng ta có thể phân thị trường ra làm 4 phân khúc chính: phân khúc bia bình dân, phân khúc bia phổ thông, phân khúc bia cao cấp sản xuất trong nước. Và cuối cùng là phân khúc bia nhập khẩu bao gồm những sản phẩm bia ngon và hảo hạng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước.

Bia ở TPHCM

Dòng bia bình dân gồm các sản phẩm bia tươi, bia hơi, bia thương hiệu nhỏ chủ yếu. Và chỉ được bán cho phân khúc người lao động bình dân và ở các vùng quê. Sản lượng và số lượng nhãn hiệu cũng rất khó để thống kê một cách chính xác. Bia bình dân vậy chứ cũng gắn bó với không biết bao nhiêu thế hệ người Việt rồi.

Ngày ấy tôi cũng như bao thanh niên khác. Sau mỗi trận bóng cũng muốn cùng nhau say sưa vài ly bia để phân tích lại trận cầu vừa xong. Thời sinh viên và mới ra trường thì chỉ có bia hơn vỉa hè là tuyệt vời nhất mà thôi. Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, ngày nay rất khó để còn có thể tìm thấy các quán bia hơi vỉa hè tại thành phố Hồ Chí Minh nữa.

Bia nào đang phổ biến ở TPHCM

Dòng phổ thông chiếm hơn 60% sản lượng của toàn ngành bia sản xuất nội địa của Việt Nam là dòng có nhiều thương hiệu nhất. Như là: La Rue, Hà Nội, Sài Gòn, Halida, Huda, Bến Thành, Anchor, Zorok. Ngày nay vào bất kỳ quán ăn nào bạn cũng dễ dàng gọi cho mình dòng bia phổ thông mà mình ưa chuộng. Cũng tùy theo vùng miền mà mỗi 1 dòng bia phổ thông có riêng cho mình các đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau.

Dòng cao cấp với khoảng hơn 7%. Gồm các thương hiệu như Tiger, Heneiken, Carlsberg, Sapporo, San Miguel. Dòng bia này được định hình bởi 2 thương hiệu của nhà máy bia Việt Nam là Tiger và Heneiken. Tuy nhiên thị phần của Tiger và Heineken ngày càng tăng lên theo nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của dân Việt.

 

Còn bia nhập khẩu …

Ngày nay với nhu cầu thưởng thức bia ngày càng cao, đòi hỏi chất lượng ngày càng cao của một bộ phận người có thu nhập. Thì nhu cầu uống bia Đức nhập khẩu, bia nhập khẩu từ Bỉ và các nước phát triển về Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Thị trường bia nhập khẩu tuy là mới vừa phát triển trong vòng 5 năm trở lại đây. Nhưng cũng đã ghi nhận một số lượng bia với hơn 200 nhãn hiệu bia được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Mặc dù chiếm một thị phần rất nhỏ bé. Nhưng uống bia nhập đang ngày càng khẳng định đẳng cấp của người có thu nhập cao. Và xu hướng này ngày càng tăng lên giống như việc bạn yêu thích sử dụng hàng hiệu cao cấp.

Điểm danh các thương hiệu bia nhập khẩu cao cấp

Các thương hiệu bia nhập khẩu đang ngày ngày lôi kéo khách hàng cao cấp tìm đến để uống và thưởng thức. Uống vì cảm giác được bước vào một thế giới khác, cao cấp hơn thế giới thực tại. Uống để cảm thấy mình là người cấp tiến, đa tài – đa văn hoá. Hay uống đơn giản là vui với bạn bè. Thông qua những ly bia để tìm tới một lý do nhằm thắt chặt tình bạn, một hình ảnh đẹp tinh tế mà không cần phải quá khó để cảm nhận.

 

Danh mục
Hotline
096 6913 799
Zalo
096 6913 799
Viber
096 6913 799
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram