Tìm kiếm...

Hướng dẫn sắp xếp hầm rượu tiêu chuẩn

Nếu là một tín đồ đam mê sưu tập rượu vang, hay đơn giản chỉ muốn cất trữ thêm nhiều chai vang quý, thì đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư xây dựng một hầm trữ rượu chuẩn rồi đấy. Ngay sau đây, hãy cùng theo chân Rượu Tốt khám phá những tiêu chuẩn nào dành cho một hầm chứa rượu đạt chất lượng cả về thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
15:40 08/11/22 trong Tin chuyên ngành
15:40 08/11/22 407 lượt xem
Mục lục

Tại sao cần có hầm rượu độc lập, tách biệt?

Hầm rượu được cho là phương pháp tốt nhất để lưu trữ rượu. Nếu chúng được sắp xếp hợp lý, chủ nhân chắc chắn có thể cải thiện toàn bộ trải nghiệm thưởng thức của mình. Mặt khác, nếu hầm rượu ấy không có tổ chức và lộn xộn, bạn có thể gặp rủi ro trong bảo quản rượu, chưa nói đến giá trị thẩm mỹ.

 

Khi bảo quản rượu không đúng cách, rượu có thể bị hỏng, biến công sức sưu tầm của bạn thành công cốc và những chai rượu ngon coi như đổ sông, đổ bể. Lưu trữ rượu là một nhiệm vụ cần nhiều hiểu biết. Vì với mỗi loại rượu đều khác nhau, bạn cần đảm bảo rằng mình đã “set-up” cho từng chai một “chỗ ở” lý tưởng trong hầm. Nhiệt độ, thời gian bảo quản và loại rượu tất cả đều ảnh hưởng đến vị trí và cách bạn nên bảo quản mỗi chai.

Những sai lầm tai hại khi sắp xếp hầm rượu nhất định phải tránh

Kiểm  soát nhiệt độ

Có lẽ yếu tố cần thiết nhất của hầm rượu của bạn là hệ thống làm mát. Nhiệt độ của hầm rượu thích hợp phải từ 10-12ºC, độ ẩm từ 55-75%. Đảm bảo rằng bạn có một hệ thống làm mát công suất cao, có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể của từng chai vang.

Lỗi thi công

Để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm một cách chính xác, bạn cần đảm bảo rằng hệ thống lưu trữ trong hầm rượu của bạn đều không chút sai sót. Ở các nước phương Tây, việc giữ độ ẩm thích hợp thật đơn giản. Nhưng chúng tôi phải cảnh báo với quý vị về khí hậu và chế độ gió tại Việt Nam rất đáng lưu tâm khi xây dựng những hầm chứa rượu đạt chuẩn.

 

Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Điều cuối cùng bạn muốn là hết dung lượng lưu trữ trong hầm rượu của bạn. Lên kế hoạch cho mọi thứ phù hợp, từ tường và trần nhà cho đến hệ thống đèn chiếu sáng, để chủ nhân có thể tối ưu hóa không gian cho bộ sưu tập đồ sộ của mình trong tương lai.

Hướng dẫn sắp xếp hầm rượu hợp lý và thông minh!

Cần phải khẳng định, không có cách sắp xếp nào là sai, chỉ có các sắp xếp chưa phù hợp. Dưới đây là cái mẹo bổ ích chắc chắn sẽ giúp định hướng cách tổ chức một hầm chứa rượu hợp lí, bắt mắt mà vô cùng thông minh.

Sắp xếp theo loại rượu

Đương nhiên, một trong những cách đơn giản nhất để phân khu bộ sưu tập rượu của bạn là theo chủng loại của chúng. Rượu vang đỏvang trắngvang hồng, và thậm chí cả rượu vang sủi bọt có thể tạo nên danh mục riêng trong không gian hầm chứa. Khi bạn đã sắp xếp tất cả các loại rượu theo màu sắc, bạn có thể thực hiện thêm một vài thao tác nâng cao hơn, dành cho người sành rượu giàu kinh nghiệm.

Sắp xếp theo bảng màu

Nếu bạn thích đi theo hệ thống màu sắc nhưng muốn nâng lên một tầm cao, hãy thử sắp xếp theo nhiều sắc thái khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi tất cả các chai vang khác nhau trong khi vẫn giữ nguyên tổ chức của màu sắc.

Sắp xếp theo tính ứng dụng

Gợi ý cho bạn cách sắp xếp rượu tối ưu hơn cả, đó chính là tổ chức theo giá cả hoặc độ khan hiếm. Đặt các loại rượu vang rẻ hơn, thông dụng hơn ở ngoài cùng, nơi chúng có thể dễ dàng tiếp cận và có thể được dự trữ với số lượng lớn. Bằng cách này, các loại rượu vang quý hiếm, đặc biệt, đắt tiền hơn của bạn có thể được cất giữ cho đến khi cần dùng đến. 

Lời tạm kết

Nhìn chung, quan trọng nhất trong thiết kế nội thất, đặc biệt là sắp xếp hầm rượu chuẩn chỉnh nằm ở chính nhu cầu của người sử dụng. Mọi công năng, tiện nghi hay giá trị thẩm mĩ, nên do một tay bạn thực hiện, trải nghiệm và đánh giá. 

Danh mục
Hotline
096 6913 799
Zalo
096 6913 799
Viber
096 6913 799
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram