Tìm kiếm...

Bia nhập khẩu không cồn và những điều thú vị

Bia nhập khẩu với một số vị bia không cồn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Ngày trước, mọi người cứ nghĩ rằng bia không cồn thì chẳng có gì để thưởng thức. Bởi, uống bia phải có chút gì đó ngà ngà men say, cảm giác lâng lâng mới thú vị. Thế nhưng, ngày nay họ đã dần dần thay đổi nhận thức. Bởi vì, chính những loại bia không cồn cũng có hương vị và nét độc đáo của riêng nó. Vậy, bạn đã biết gì về bia không cồn ?

Vương Đình Anh
Anh VĐ
14:18 08/11/22 trong Tin chuyên ngành
14:18 08/11/22 388 lượt xem
Mục lục

Bia nhập khẩu với một số vị bia không cồn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Ngày trước, mọi người cứ nghĩ rằng bia không cồn thì chẳng có gì để thưởng thức. Bởi, uống bia phải có chút gì đó ngà ngà men say, cảm giác lâng lâng mới thú vị. Thế nhưng, ngày nay họ đã dần dần thay đổi nhận thức. Bởi vì, chính những loại bia không cồn cũng có hương vị và nét độc đáo của riêng nó. Vậy, bạn đã biết gì về bia không cồn ?

Nguồn gốc của bia không cồn

 

Ý tưởng về loại bia không cồn xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1919. Lúc đấy đang là thời kỳ lệnh cấm bia ở khắp mọi nơi. Chỉ có những loại thức uống có nồng độ cồn 0,5% được chấp nhận. Chính vì vậy, nhiều nhà máy sản xuất ra những loại “thực uống giống bia”, với nồng độ thấp khoảng 0,5%. Các loại thức uống này có màu nhợt nhạt, gần như không có mùi vị với nồng độ cồn thấp được ra đời hàng loạt.

Mười ba năm sau, các lệnh cấm này dần được bãi bỏ. Nhưng ảnh hưởng của nó vẫn còn dư âm cho đến tận ngày hôm nay. Cứ thế, dần dần nhiều người Mỹ đã quen với việc sử dụng các loại thức uống có vị nhẹ và không cồn. Đây chính là tiền đề để ngành bia không cồn.

Có thể kể đến một số loại bia như: Bia Đức, Bia Tiệp, Bia Nga, Bia Bỉ … với các loại bia không cồn đa dạng.

Bia không cồn được sản xuất như thế nào ?

Qúa trình sản xuất bia không cồn cũng tựa như các loại bia thông thường khác. Đây là một quy trình được lặp lại tuần tự các bước. Từ việc nghiền đại mạch, nấu bia, cho thêm hoa bia (hoa houblon) và thậm chí cả lên men. Duy nhất chỉ có một điểm khác biệt chính là quá trình đóng chai. Bia có cồn được đóng chai ngay lập tức. Còn bia không còn phải trải qua thêm 1 giai đoạn loại bỏ cồn sau đó.

 

Một trong số những cách thông dụng và đơn giản nhất để loại bỏ cồn, chính là dùng nhiệt. Vì cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước. Bia lên men sẽ được đun sôi và giữ ở đó cho đến khi đạt tiêu chuẩn là 0,5% độ cồn.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất chính là nhiệt độ rất có thể đã làm biến đổi mùi vị của bia. Để hạn chế điều này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra hình thức chưng cất chân không. Với quá trình này, mùi vị bia vẫn được đảm bảo trong suốt quá trình loại bỏ cồn.

Vì sao bia không cồn có vị lạ ?

Nguyên nhân thay đổi vị chính là ở quá trình loại bỏ cồn bằng nhiệt. Hương thơm của hoa bia sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng năm phút đầu của quá trình. Trong khi mùi vị của nó sẽ mất đi sau mười lăm phút tiếp theo. Đây là lý do vì sao bạn sẽ không thể tìm thấy vị bia truyền thống trong những chai bia không cồn.

Danh mục
Hotline
096 6913 799
Zalo
096 6913 799
Viber
096 6913 799
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram